Đoàn thanh niên xã Cán Khê tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Chia tay 2 đồng chí: Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã.

Đăng lúc: 17:01:00 28/05/2020 (GMT+7)

Ngày 25/5/2020 tại hội trường UBND xã Cán Khê Đoàn xã Cán Khê tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, Triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Chia tay 2 đồng chí: Bí thư và phó bí thư Đoàn xã Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Nghĩa - Huyện uỷ viên, Bi thư Huyện Đoàn; Đồng chí Quách Thị Thuỳ - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ.

(Toàn cảnh hội nghị)

Báo cáo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Quý - phó bí thư Đoàn xã cho biết trong 6 tháng đầu năm đoàn thanh niên đã triển khai Phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng gắn với việc tổ chức thực hiện kế hoạch Tháng thanh niên, Chiến dịch TNTN hè năm 2020, kế hoạch bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu được đoàn xã triển khai rộng rãi , phong phú, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia trọng tâm thực hiện bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, thăm hỏi tặng quà ....Thực hiện kế hoạch đề ra, Đoàn xã đã huy động gần 600 lượt ngày công của ĐVTN thiếu nhi tổng dọn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, đường tự quản 514, Tượng đài liệt sỹ; tổ chức tuyên truyền dịch COVID-19 Tại chợ và tại điểm các trường học khi học sinh đi học trở lại. góp phần chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Thiết thực các hoạt động chương trình “Bánh chưng xanh, Tết sum vầy” đoàn xã đã tổ chức Kêu gọi, phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm thực hiện tốt chương trình Tặng Bánh Trưng xanh, Quà tết cho trẻ em khuyết tật nặng và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn toàn xã. Đoàn xã đã tổ chức đi thăm và trao được 44 xuất quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật nặng với tổng giá trị là 8.000.000 đ.

Đoàn xã kiện toàn lại Đội TNXK bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, sẵn sàng tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai dịch bệnh. Kết quả tổ đội TNXK đã tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền PCCCR, tham gia phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Đồng chí Lê Văn Nghĩa - Bí Thư huyện Đoàn Như Thanh, Đồng chí Quách Thị Thuỳ - phó bí thư Thường Trực Đảng uỷ Phát biểu chỉ đạo về Đánh giá Hoạt động công tác Đoàn, Những hạn chế Đoàn xã 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.

Đoàn xã tổ chức chia tay 2 đồng chí: Bí thư, phó bí thư Đoàn xã chuyển công tác sang làm viên chức trường tiểu học cán Khê.

(Đồng chí BT huyện Đoàn, PBT thường trực Đảng uỷ trao Hoa và

quà cho 2 đồng chí chuyển công tác Đ/C Vi Xuân Lộc và Đ/c Cầm Văn Đồng)

Kết thúc hội nghị đồng chí Vi Xuân Lộc Bí thư Đoàn xã bế mạc hội nghị.