Học sinh Trường Mầm Non Và trường Tiểu học xã Cán Khê tiếp tục trở lại lớp học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 19:00:00 10/05/2020 (GMT+7)

Sáng thứ 2 ngày 04/5/2020 trên địa bàn xã Cán Khê đã có thêm 2 cấp học: Mầm Non và Tiểu học tiếp tục trở lại trường học bình thường sau thời gian phải nghỉ học do dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Các trường Tiểu học và Mầm Non sau khi nhận được thông báo của UBND huyện Như Thanh và hướng dẫn từ phòng Giáo dục và đào tạo đã báo cáo chính quyền địa phương xã Cán Khê để được hướng dẫn thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trước khi đón trẻ Mầm Non và học sinh Tiểu học trở lại lớp học.

Trước đó, thầy cô giáo các trường đã tiến hành tổng vệ sinh xung quanh khu vực trường và các lớp học; Phối hợp với Trạm Y Tế xã tiến hành phun thuốc khử khuẩn lớp học, nơi làm việc của giáo viên và khu vực bếp ăn của trường Mầm Non; lắp đặt các hệ thống bồn nước để rửa tay bằng xà phòng và chuẩn bị nước sát khuẩn trước cửa mỗi lớp học.

(Hình ảnh: Trường Mầm Non và trường Tiểu học thực hiện phun thuốc chống dịch Covid-19)

Bên cạnh đó các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn xã đã phối hợp với Trạm Y tế xã cùng với nhà trường thực hiện tốt công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh tại cổng trường. Đối với các nhà trường đều quán triệt tốt việc thực hiện 100%  giáo viên và các em học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường và bố trí ngồi giãn cách trong lớp học.

(Hình ảnh: Đoàn Thanh Niên xã cùng nhân viên Y tế  đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các em học sinh và trẻ Mầm non khi đến trường)

Nhìn chung công tác chuẩn bị các điều kiện phương tiện giảng dạy kết hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 cấp học Mầm Non, Tiểu học và Trung học cơ sở thực hiện rất tốt. Trong tuần qua đã thực sự đi vào ổn định. Các phụ huynh hết sức yên tâm về sự an toàn cho con em mình khi đến trường, các em học sinh và giáo viên nhà trường cũng phấn khởi hơn để tiếp tục cho công tác dạy và học.

Bài viết: Vi Huyền