HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH TIÊU CHÍ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI XÃ CÁN KHÊ

Đăng lúc: 19:50:49 26/06/2020 (GMT+7)

Sáng hôm qua ngày 25 tháng 6 năm 2020 tại hội trường tầng 3 xã Cán Khê diễn ra cuộc họp thẩm định tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm của xã cán Khê năm 2020.

Theo đăng ký về thời gian thẩm định tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm của xã Cán Khê sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Thanh Hóa đã về để thẩm định các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã. Dẫn đoàn thẩm định của tỉnh có đồng chí Hà Văn Giáp – Phó Chánh văn phòng điều phối Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa và đại diện Sở Văn Hóa, Sở Y Tế, các thành viên Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh. Cùng tham gia với đoàn thẩm định của tỉnh có các đồng chí đại diện trung tâm Y tế, phòng Văn Hóa, phòng Nông nghiệp và phòng Công thương huyện Như Thanh.

Nội dung thẩm định: Đoàn thẩm định phân công một số thành viên đi kiểm tra các cơ sở SXKD và các cơ sở giết mổ, khu vực họp chợ, bếp ăn trường Mầm Non, một số thành viên kiểm tra các thủ tục hồ sơ vệ sinh an toàn thực phẩm đã lập. Sau khi kiểm tra xong thực tế và các hồ sơ, đoàn thẩm định đã quay về hội trường tầng 3 UBND xã để họp nghe đồng chí Phó chủ tịch UBND xã Lê Viết Hương báo cáo kết quả tự đánh các tiêu chí đã thực hiện đến thời điểm hiện tại và tiến hành thảo luận xin ý kiến góp ý, đánh giá của các đồng chí trong đoàn thẩm định của tỉnh và các đồng chí trong đoàn của huyện.

( Hình ảnh: Đồng chí Lê Viết Hương – PCT.UBND xã báo cáo kết qủa tự đánh giá các tiêu chí)

Qua một buổi thảo luận , nhận xét đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan từ các đồng chí trong đoàn thẩm định, đã chỉ ra một số điểm hạn chế nhỏ cần khắc phục như: Đối với trường Mầm Non chưa có nắp đậy bể nước sinh hoạt, đối với cơ sở làm bánh Mỳ cần dán tem nhãn thời hạn sử dụng và nguồn gốc xuất sứ. Tuy nhiên đây chỉ là những yếu tố nhỏ dễ khắc phục chưa ảnh hưởng nhiều đến tiêu chí, nhìn chung đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình từ hồ sơ đến thực tế, báo cáo ngắn gọn dễ hiểu, công tác tuyên truyền thực hiện tốt. Kết luận đoàn thẩm định đã thống nhất công nhận xã Cán Khê đạt chuẩn tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2020.

(Hình ảnh: Phát biểu ý kiến của các đồng chí đoàn thẩm định)

(Đồng chí: Hà Văn Giáp Phó chánh văn phòng điều phối VSATTP tỉnh kết luận công nhận xã đạt tiêu chí VSATTP năm 2020)

Tiếp thu những ý kiến góp ý của đoàn Đồng Chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí Thư Đảng Ủy xã cảm ơn đã chỉ ra một số mặt còn hạn chế để xã có hướng khắc phục sớm và cảm ơn đoàn thẩm định đã tạo điều kiện tốt cho xã để công nhận xã đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2020.

BÀI VIẾT: HUYỀN VI