KẾT QUẢ THẨM ĐỊNH THÔN NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ CÁN KHÊ

Đăng lúc: 17:35:44 25/06/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 23 tháng 6 năm 2020 tại hội trường tầng 3 của UBND xã Cán Khê diễn ra hội nghị thẩm định thôn về đích nông thôn mới đối với 3 thôn của xã.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Cán Khê đã đăng ký phấn đấu đưa 6 thôn về đích nông thôn mới trong năm 2020 trong đó có 1 thôn kiểu mẫu. Qua kiểm tra đánh giá sơ bộ về điều kiện thực tế tại các thôn, Đảng bộ và Chính quyền xã đã quyết định đưa 3 thôn về đích nông thôn mới trong thời điểm tháng 6 năm 2020 là thôn Mó 1, thôn 9 và thôn 11.

Trong tháng 4 năm 2020 xã đã họp Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên chuyên môn hoàn thiện hồ sơ của từng tiêu chí mình phụ trách đồng thời xuống chỉ đạo và hướng dẫn các thôn thực hiện các tiêu chí về nông thôn mới.

Đối với công đoàn xã đã tổ chức đi thiện nguyện xuống các thôn đến từng nhà, rà từng ngõ để giúp nhân dân quét dọn đường làng, ngõ xóm, vệ sinh môi trường xung quanh, sắp xếp đồ dùng trong gia đình ngăn nắp và trang trí khánh tiết nhà văn hóa thôn, hoàn thiện tủ sách pháp luật đầy đủ để nhân dân kịp thời cập nhật kiến thức, đồng thời chỉ ra cho các thôn những mặt còn hạn chế để khắc phục kịp thời từng tiêu chí.

Đến nay xã đã hoàn thiện hồ sơ và các thôn đã thực hiện tốt các tiêu chí theo quy định. Hội đồng thẩm định của huyện đã về để tiến hành thẩm định các tiêu chí cho 3 thôn vào sáng ngày 23 tháng 6 năm 2020.

Tham gia đoàn hội đồng thẩm định có đồng chí Lê Phụng Lương - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn và các đồng chí là trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng tham gia.

Tại phiên thẩm định một số phòng, Ban chuyên môn của huyện đã đưa ra nhận xét đánh giá từng tiêu chí của từng thôn, nhìn chung về tiêu chí môi trường của các thôn có phần yếu hơn một chút nhưng vẫn đạt yêu cầu, nói chung hội đồng thẩm định vẫn đánh giá cao công tác triển khai thực hiện và chuẩn bị tốt các nội dung báo cáo từ xã đến thôn, thực hiện tốt 14 tiêu chí đúng theo quy định.

(Hình ảnh: Các trưởng phòng, ban chuyên môn nhận xét các tiêu chí)

Qua một buổi đánh giá nhận xét và thẩm định các tiêu chí, cuối cùng đồng chí Lê Phụng Lương – Phó chủ tịch UBND huyện đã đưa ra kết luận cho 3 thôn Mó 1, thôn 9, thôn 11 của xã Cán Khê đã đạt các tiêu chí về đích nông thôn mới.

(Hình ảnh: Đ/c Lê Phụng Lương phát biểu kết luận thẩm định nông thôn mới)

Kết quả trên là sự cố gắng nỗ lực đầy tinh thần và trách nhiệm của cán bộ từ xã xuống thôn, sự ủng hộ đồng tình và tinh thần đoàn kết của toàn toàn thể nhân dân 3 thôn Mó 1, thôn 9, thôn 11 đã cùng với Đảng Bộ Chính quyền xã quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Bài viết: Huyền Vi