HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ CÁN KHÊ PHÁT ĐỘNG THỰC HIỆN MÔ HÌNH BIẾN PHẾ LIỆU THÀNH CÂY, CON GIỐNG

Đăng lúc: 00:00:00 06/03/2022 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội liên hiệp phụ nữ xã Cán Khê đã phát động phong trào thực hiện mô hình “biến phế liệu thành cây, con giống” nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo của xã phát triển kinh tế gia đình để vươn lên thoát nghèo.

Kết quả là trong quý I năm 2022, Hội đã thu gom được 4 triệu tiền phế liệu và đã chuyển số tiền này thành con giống Lợn để hỗ trợ cho 2 hộ gia đình Chi hội phụ phữ thuộc thôn 8 và thôn 12 chăn nuôi phát triển kinh tế hộ để vươn lên thoát nghèo.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của Hội đã giúp cho gia đình hội viên nghèo có cơ hội mua con giống về chăn nuôi đem lại thu nhập và phát triền kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.