XÃ CÁN KHÊ TỎ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ ĐTẠ CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Đăng lúc: 00:00:00 04/04/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 03 tháng 4 năm 2022, xã Cán Khê long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định xã Cán Khê đạt chuẩn Nông thôn mới

Về dự có đồng chí Đinh Xuân Hướng- Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện – trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; đồng chí Lương Văn Hoàn – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Văn Cường – Ủy viên ban thường vụ- trưởng ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Quách Thị Oanh – ủy viên BTV huyện ủy -Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Lê Ngọc Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy – phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hàn Văn Huyên-huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, nghành đơn vị cơ quan, công ty doanh nghiệp, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ các ngành đoàn thể đại diện con em xã Cán Khê đã về dự và chúc mừng cho buổi lễ trọng thể này.

Trước khi sáp nhập xã, vào năm 2017 xã Cán Khê cũ đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sau khi sáp nhập với xã Xuân Thọ vào cuối năm 2019, xã Cán Khê đã bắt tay ngay vào việc kiện toàn lại ban chỉ đạo và lập kế hoạch xây dựng lộ trình nỗ lực phấn đấu thực hiện từng hạng mục để đạt các tiêu chí về đích nông thôn mới theo tiến độ đã đề ra. Trong quá trình thực hiện phấn đấu luôn có sự đồng tình chung tay từ phía Nhân dân, sự đoàn kết đồng bộ từ cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể. Xã luôn chú trọng việc phát triển kinh tế để tạo đà cho việc phát triển về mọi mặt và làm động lực để triển khai các bước tiếp theo trong xây dựng nông thôn mới. theo thống kê của xã từ năm 2019 đến nay, xã đã huy động được hơn 418 tỷ dồng cho xây dựng nông thôn mới với gần 8km đường giao thông liên xã và đường huyện qua địa bàn xã đã được nâng cấp và mở rộng, tất cả đều được đổ nhựa và bê tông xi măng, hơn 28,7km đường giao thông nông thôn, đường làng, ngõ xóm hầu hết đã được cứng hóa và kiên cố, rất thuận tiện cho nhân dân đi lại giao thương, các cơ sở vật chất văn hóa, trường học, thông tin truyền thông, kinh doanh dịch vụ, vận tải, cơ sở may công nghiệp cũng đang phát triển.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 3,6%. Đời sống vật chất nâng lên.

Tại buổi lễ đông chí Đinh Xuân Hướng thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh về trao Bằng công nhận và số tiền thưởng bằng 500.000.000đ của UBND tỉnh cho xã Cán Khê.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Hàn Văn Huyên-phó chủ tịch UBND huyện – Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới huyện đã trao giấy khen và số tiền thưởng 400 triệu đồng của UBND huyện cho xã Cán Khê.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Xuân Hướng – Bí Thư huyện ủy- chủ tịch HĐND- trưởng ban chỉ đạo xây dựng chương trình nông thôn mới huyện đã biểu dương chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cán Khê đã đạt chuẩn nông thôn mới. dồng chí còn nhấn mạnh việc được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới chỉ là bước đầu. xã Cán Khê còn phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa để nâng cao đời sống nhân dân về thu nhập như đẩy mạnh phát triền kinh tế, nâng cao sản xuất, đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, làm tốt công tác an sinh xã hội, tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài và phát huy những mặt đã đạt được nhằm nâng cao các tiêu chí hơn nữa để phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vfa sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Buổi lễ công bố diễn ra ½ ngày và đi đến thành công tốt đẹp.