Đoàn Nghệ nhân dân gian xã Cán Khê tham gia liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa cho huyện Như Thanh tại Sầm Sơn Thanh Hóa.

Đăng lúc: 00:00:00 28/07/2022 (GMT+7)

Ngày 25 tháng 7 năm 2022, Trung tâm Văn Hóa huyện Như Thanh lựa chọn đội văn nghệ dân gian thôn Mó 1 xã Cán Khê tập luyện các tiết mục văn nghệ dân gian truyền thống mang bản sắc văn hóa dân tộc Thái và các trang phục của dân tộc Mường, Thái để đi tham gia liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thư XIX tỉnh Thanh Hóa.

Nội dung tham gia bao gồm 2 tiết mục văn nghệ tại sân khấu, 2 tiết mục trình diễn trang phục truyền thống và 1 tiết mục văn nghệ đường phố. Kết quả đoàn nghệ nhân dân gian thôn Mó 1, xã Cán Khê đã vinh dự đem về cho huyện nhà 1 giải A và  giải B. Đây là lần thứ 3 đoàn nghệ nhân dân gian thôn Mó 1 đã vinh dự được huyện nhà lựa chọn để đi thi cho huyện ở tất cacr các nội dung thi và đã đem nhiều thành tích cao về cho huyện nhà Như Thanh.

Xã Cán Khê nói chung và thôn Mó 1 nói riêng rất đỗi vinh dự và tự hào khi được huyện, tỉnh lựa chọn để tham gia các hội thi hội diễn do tỉnh và Trung ương tổ chức, đồng thời đã đem không ít thành tích cao về cho huyện và tỉnh nhà Thanh Hóa trong những năm qua.