Hội Phụ Nữ xã Cán Khê tổ chức các hoạt động chào mừng 108 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ

Đăng lúc: 14:32:14 12/04/2018 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Hội LHPN xã Cán Khê đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Lễ kỷ 8-3 với nhiều nội dung đa dạng, phong phú.

* Phát động giúp hội viên trồng rau, dọn dẹp đường làng ngõ xóm.

Mở đầu chuỗi các hoạt động là phong trào dọn dẹp đường làng ngõ xóm tại 13 chi hội.

Lễ phát động đã thu hút đông đảo cán bộ,  hội viên phụ nữ  tham gia, đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về lĩnh vực bảo vệ môi trường; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia xây dựng mô hình "Đoạn đường phụ nữ tự quản về môi trường"gắn với hưởng ứng cuộc vận động"Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; đây còn là lời kêu gọi toàn thể hội viên phụ nữ tham gia chỉnh trang đường làng, ngõ xóm xanh, sạch đẹp, để bảo vệ môi trường và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần tiếp tục  thực hiện chí số 17 về môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia về Xây dựng nông thôn mới.

Hội  viên phụ nữ dọn dẹp đường làng ngõ xóm

BTV hội vận động hội viên trồng rau sạch tại chi hội phụ nữ thôn 2

* Tổ chức tọa đàm kỷ niệm

Chiều ngày 6/3/2018 Hội LHPN xã tổ chức “buổi tọa đàm kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ”.Tại buổi tọa đàm các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại sự ra đời của Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và truyền thống của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng thắng lợi đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ, hào hùng trong  lịch sử của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của chị em về truyền thống dân tộc, vai trò và giá trị của phụ nữ trong cuộc sống.

* Hội thi cắm hoa

Chiều ngày 7/3/2018, Hội thi cắm hoa với chủ đề “Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3”. Hội thi đã quy tụ 03 đội thi đến từ các nhóm nữ công trong cơ quan .Đến với Hội thi cắm hoa lần này, các đội thi đã có sự chuẩn bị hết sức công phu. Từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu đã được các đội bàn bạc, thảo luận hết sức kỹ càng nhằm đoạt giải cao về cho đơn vị mình.Sau 30 phút để hoàn thành tác phẩm, các đội đã đến với phần thuyết trình trong vòng 05 phút cho tác phẩm của mình. Nhìn chung, phần thuyết trình của các đội đã nêu rõ được ý tưởng của đội mình, bám sát với chủ đề lớn của Hội thi. Ban giám khảo đã phải làm việc hết sức căng thẳng để lựa chọn những đội xứng đáng đoạt giải trong hội thi. Kết quả chung cuộc gồm: 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba.

Quang cảnh hội thi cắm hoa.

* Hoạt động thể dục, thể thao

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Các chi hội  4, 5, và 9… tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền nữ tại các chi hội, nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, sân chơi bổ ích, rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, hội viên, phụ nữ tạo động lực thúc đẩy các hoạt động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội năm 2018 và những năm tiếp theo. Những hoạt động đã để lại ấn tượng tốt đẹp với toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ từ đó giúp chị em càng thêm gắn bó với tổ chức Hội.

* Tổ chức các trò chơi dân gian

Trong không khí chào mừng và kỷ niệm ngày lễ đang diễn ra rất khẩn trương và nhộn nhịp nhằm vinh danh nữ giới. Các chi Hội phụ nữ trong xã đã tổ chức các trò chơi dân gian: đánh mảng, kéo co,….Trò chơi dân gian” là cơ hội để cán bộ, hội viên phụ nữ tìm hiểu những nét đẹp văn hóa qua các trò chơi đặc sắc của dân tộc. Sự nhiệt tình, sự cố gắng hết sức của các đội chơi, sự cổ vũ nồng nhiệt, hăng say của khán giả khiến cho các trò chơi thực sự cuốn hút từ đầu đến cuối.

Đây là cơ hội để hội viên phụ nữ rèn luyện nâng cao thể chất và có sân chơi thiết thực, lành mạnh để chị em phụ nữ xích lại gần nhau cùng đoàn kết, gắn bó hướng tới xây dựng xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.