XÃ CÁN KHÊ - HUYỆN NHƯ THANH TỔ CHỨC BUỔI TỌA ĐÀM GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2023)

Đăng lúc: 00:00:00 27/02/2023 (GMT+7)

XÃ CÁN KHÊ  - HUYỆN NHƯ THANH TỔ CHỨC BUỔI TỌA ĐÀM

GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2023)

Sáng ngày 27/02/2023, tại Trạm y Tế xã Cán Khê, tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023)

Về dự chung vui và chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam có các đồng chí: Lê Văn Nghĩa, ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng Bộ xã; Đồng chí: Quách Thị Thùy, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; Đồng chí: Lê Văn Quý, Phó bí thư Đảng, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể, chính trị xã hội.

(Đồng chí: Phan Văn Hùng Trạm trưởng trạm y tế phát biểu)

Tại buổi tọa đàm, bác sĩ Phan Văn Hùng, Trạm trưởng trạm Y tế đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 68 năm của ngành Y tế, ý nghĩa và sự ra đời ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, sự hình thành và phát triển của trạm y tế xã, trong đó, nêu bật những thành tích mà Trạm Y tế đã đạt được trong năm 2022.

Mặc dù có nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu, Trạm y tế cũng đã đóng góp những phần không nhỏ trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Mạng lưới y tế ngày càng được củng cố và hoàn thiện: Đến nay trạm Y tế xã đã có 5 cán bộ y tế, cộng tác viên, nhân viên y tế thôn bản, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân trên địa bàn. Trong năm qua, Trạm Y tế đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã. Thực hiện tốt chương trình mục tiêu Y tế - Dân số đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân, trẻ em < 6 tuổi, khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế.

(Đồng chí: Lê Văn Nghĩa phát biểu tại buổi tọa đàm)

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Văn Nghĩa Ủy viên ban chấp hành huyện ủy, Bí thư Đảng bộ xã Cán Khê chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ trạm Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Trạm Y tế trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn xã, Đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19. Tại buổi tọa đàm đồng chí cũng chia sẽ những khó khăn vất vả của cán bộ y tế, đồng thời khích lệ tinh thần khắc phục mọi khó khăn để cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thời gian tới, đồng chí Lê Văn Nghĩa yêu cầu cán bộ, nhân viên trạm Y tế tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(Đồng chí: Lê Văn Nghĩa ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng bộ xã chúc mừng)

Đoàn lãnh đạo xã Cán Khê chúc mừng trạm y tế nhân ngày 27/2