XÃ CÁN KHÊ THỰC HIỆN RÀ SOÁT NHÓM LAO ĐỘNG THUỘC DIỆN KHÓ KHĂN DO DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 11:05:30 17/05/2020 (GMT+7)

NGÀY 13 THÁNG 5 NĂM 2020, TẠI HỘI TRƯỜNG TẦNG 3 UBND XÃ CÁN KHÊ ĐÃ DIỄN RA HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH RÀ SOÁT LẦN 2 NHÓM LAO ĐỘNG THUỘC DIỆN GẶP KHÓ KHĂN DO DỊCH COVID-19.

Tham gia hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, các phó Chủ tịch, công chức Chính sách và các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã.

Hội nghị đã tiến hành triển khai kế hoạch rà soát nhóm lao động thuộc diện gặp khó khăn do dịch Covid-19. Đây là đợt rà soát lần thứ hai các nhóm đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây nên. Trước đó theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ xã đã thực hiện rà soát nhanh để có báo cáo cấp trên về số lượng đối tượng được hỗ trợ như hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhóm lao động không có giao kết hợp đồng lao động, đối tượng bảo trợ xã hội.

Đến nay, các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, bảo trợ xã hội đã được Nhà nước hỗ trợ tiền trong 3 tháng và mỗi nhóm đối tượng có mức hưởng tiền hỗ trợ khác nhau.

(Hình ảnh: Ban Chính sách xã Cán Khê cấp tiền hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19)

Các nhóm đối tượng còn lại chưa được hỗ trợ tiền sẽ được UBND xã tiếp tục triển khai rà soát lại nhằm tránh bỏ sót đối tượng được hưởng hỗ trợ cũng như tránh việc thống kê sai đối tượng trong lần rà soát báo cáo nhanh đợt một.

(Hình ảnh: Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát nhóm lao động thuộc diện gặp khó khăn do dịch Covid-19)

Sau khi nghe công chức Chính sách triển khai kế hoạch rà soát, các thành phần tham gia hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi đóng góp để tìm ra các giải pháp chỉ đạo các thôn, bản rà soát, nhận định đối tượng để lập danh sách một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hội nghị đã thống nhất cách làm và phát các tài liệu tham khảo, các biểu mẫu rà soát cho từng thành viên xuống triển khai kịp thời tại thôn, bản để các đối tượng gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19 sớm được hỗ trợ, giải quyết được phần nào khó trong đời sống, nhằm đảo bảo an sinh xã hội.

Bài viết: Huyền Vi