XÃ CÁN KHÊ TIẾN HÀNH PHUN HÓA CHẤT PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT DENGUE NĂM 2020

Đăng lúc: 11:00:00 25/06/2020 (GMT+7)

Ngày 11 tháng 6 năm 2020, xã Cán Khê tiến hành phun hóa chất tại 15 địa điểm trên địa bàn xã để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue .

Thực hiện kế hoạch số: 171/KH – TTYT, ngày 28 tháng 5 năm 2020 của trung tâm Y Tế huyện Như Thanh về việc phun hóa chất phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue.

Trạm Y Tế xã Cán Khê đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã xây dựng kế hoạch và đấu mối với trung tâm Y Tế huyện về hướng dẫn phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Denugue tại các địa điểm trường học, trạm Y tế, trạm Kiểm lâm, khu công sở, khu vực chợ, khu nhà của tổ công tác công an huyện trên địa bàn xã và phun xung quanh các gia đình thuộc 3 thôn trong xã là thôn 2, thôn 3, thôn 8.

Cùng tham gia và chỉ đạo đoàn đi phun hóa chất có các đồng chí trên trung tâm Y Tế dự phòng của huyện Như Thanh.

Kết quả đã phun được 15 địa điểm cơ bản nhất trên địa bàn toàn xã với thời gian 4 ngày từ 11tháng 6 năm 2020 đến 14 tháng 6 năm 2020. Bên cạnh đó đoàn còn tuyên truyền cho toàn toàn thể nhân dân và cơ quan như trường Mầm non phải đậy nắp các bể nước để tránh bụi bặm và muỗi trú ngụ nhằm đảm bảo không có muỗi gây bệnh cho người đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài viết: Huyền Vi