XÃ CÁN KHÊ TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC XÂY DỰNG XÃ VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI NĂM 2021

Đăng lúc: 00:00:00 08/04/2021 (GMT+7)

Vào 14h chiều ngày 07 tháng 4 năm 2021, tại phòng họp tầng 3 UBND xã Cán Khê diễn ra hội nghị triển khai công tác xây dựng xã về đích nông thôn mới năm 2021.

Thành phần tham dự gồm: Các đồng chí trong Ban quản lý, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã, các trưởng và phó các ngành hội đặc thù của xã.

f

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Sinh – trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đưa ra các nội dung trọng tâm cần phải tập trung thực hiện để hoàn thiện một số các tiêu chí còn lại như: tập trung giải quyết các vấn đề về đất đai, thu hồi và giải phóng mặt bằng; các vấn đề xây dựng nếp sống văn hóa như tu sửa nâng cấp một số nhà văn hóa các thôn đã bị xuống cấp theo thông báo kết quả kiểm tra của phòng văn hóa và tôn tạo lại đường hoa cây xanh, làm đẹp khuôn viên nhà văn hóa, khuôn viên khu công sở để tạo điểm nhấn nổi bật; các vấn đề về môi trường như chỉ đạo một số thôn phía Tây đăng ký thu gom rác thải với công ty để đảm bảo đạt tiêu chí về Môi trường; nội dung tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa cần được quan tâm và xúc tiến kịp thời trong năm 2021 bởi tiêu chí này chưa đạt…vv..Ngoài ra các tiêu chí đã được công nhận từ trước cũng cần tiếp tục được nâng cao hơn nữa và phải cập nhật những quy định mới nhất để lập hồ sơ cho phù hợp để thực hiện.

Hội nghị thống nhất hằng tuần các thành viên Ban chỉ đạo đươc phân công chỉ đạo điểm các thôn, cơ quan phải có báo cáo các kết quả đã thực hiện theo nội dung đã triển khai để có đánh giá và kịp thời khắc phục những vấn đề còn khó khăn tại một số thôn hoặc trường học.

Thông qua hội nghị lần này cho thấy tinh quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý đã thống nhất cao trong việc nâng cao tinh thần hơn nữa trong công tác lập hồ sơ, chỉ đạo toàn dân chung tay xây dựng xã nhà về đích nông thôn mới vào cuối năm 2021 và tiếp tục phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Bài viết: Huyền vi