Ban tuyên giáo huyện ủy về kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Văn hóa, văn nghệ của Ban tuyên giáo xã Cán Khê.

Đăng lúc: 00:00:00 06/07/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 07-KH/BTGTU, ngày 30/5/2022 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Như Thanh về việc Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ Văn hóa, Văn nghệ năm 2022. Sáng 05 tháng 7 năm 2022, Ban tuyên giáo xã Cán Khê tổ chức tiếp đoàn kiểm tra tại tầng 3 UBND xã.

* Thành phần tham gia có các đồng chí:

- Phía ban tuyên giáo huyện ủy gồm: Ông Lê Huy Tuấn – Phó BTG, ông Nguyễn Văn Cương – Phó BTG, ông Trịnh Việt Đoàn – chuyên viên Ban tuyên giáo huyện ủy, ông Đinh Xuân Thắng – Trưởng phòng Văn hóa huyện.

- Phía xã gồm: ông Lê Văn Nghĩa – Bí thư Đảng ủy xã- trưởng Ban tuyên giáo xã; ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND x㠖 Phó Ban tuyên giáo xã; Ông Lê Văn Quý – Phó Bí thư – chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã; Bà Vi Thị Huyền – công chức Văn Hóa xã; trưởng các ngành đoàn thể, bà Lê Thị Thắng – Bí thư chi bộ thôn 7; Bà Vi Thị Hồng – Hiệu trưởng trường Mầm non.

* Nội dung buổi làm việc:

Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó ban tuyên giáo xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ văn hóa, văn nghệ của Ban tuyên giáo xã. Các thành phần tham gia thảo luận đóng góp ý kiến với 8 ý kiến hầu hết thống nhất cao với nội dung báo cáo đồng thời cũng có những kiến nghị đề xuất từ phía Ban tuyên giáo xã về việc đề nghị cấp huyện quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ về kinh phí để duy trì hoạt động của lễ hội “ Sết Booc Mạy” của thôn Mó 1, đảm bảo giữ gìn và phát huy hơn nữa bản sắc văn hóa dân tộc, phục vụ cho các hội thi hội diễn của huyện, tỉnh và mong sớm được công nhận là di sản phi vật thể cấp Quốc gia.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ban tuyên giáo xã Cán Khê, ông Lê Huy Tuấn – Phó Ban Tuyên giáo huyện ủy kết luận:

- Công tác chuẩn bị văn bản báo cáo và thành phần tham gia được thực hiện tốt, đúng tinh thần, trách nhiệm

- Báo cáo bám sát theo định hướng Ban tuyên giáo cấp huyện, phong trào hoạt động Văn hóa văn nghệ, TDTT của xã Cán Khê nhìn chung rất tốt ở mọi tổ chức, đặc biệt là lễ hội “Sết Booc Mạy” đã có sự đóng góp lớn cho các hội thi hội diễn của xã, huyện, tỉnh nhà

- Việc thực hiện chỉ thị 11 của huyện ủy về việc cưới việc tang cũng được đánh giá cao trong toàn huyện.

Đồng chí yêu cầu:

- Tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy quán triệt tuyên truyền về nội dung của hội nghị văn hóa toàn quốc;

- Tăng cường tuyên truyền về văn hóa thể thao; nắm bắt những luận điệu xuyên tạc sai trái chống phá các lĩnh vực Văn hóa văn nghệ.

- Cơ cấu và kiện toàn lại Ban tuyên giáo xã

- Quan tâm đến hệ thống văn bản chỉ đạo và lưu trữ hơn nữa

- Thường xuyên quan tâm đến cuốn lịch sử hình thàn của xã để có những bổ sung theo từng diễn biễn của giai đoạn.

Thay mặt cho Ban tuyên giáo của xã,  Ông Lê Văn Nghĩa – Bí thư đảng ủy xã -Trưởng ban tuyên giáo tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành phần tham gia và ý kiến kết luận của đồng chí Phó ban tuyên giáo huyện ủy, đồng thời hứa sé cố gắng phát huy hơn nữa kết quả đạt được và sớm khắc phục những mặt còn hạn chế.