Đảng ủy xã Cán Khê tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đăng lúc: 00:00:00 30/06/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2022, tại Hội trường lớn UBND xã Cán Khê diễn ra Hội nghị sơ kết Đảng ủy 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Thành phần tham dự gồm: Các đồng chí là Đảng ủy viên; trưởng các đoàn thể; chủ tịch các hội đặc thù; Công chức xã; Bí thư, phó bí thư Chi bộ; trưởng thôn.

Trong khuôn khổ nội dung chương trình bao gồm: Lấy phiếu giới thiệu quy hoạch cán bộ và sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tại Hội nghị, đồng chí Quách Thị Thùy – PBT thường trực Đảng ủy triển khai lấy phiếu ra soát bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 2025, xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025 – 2030 và báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Hội nghị thảo luận với 5 ý kiến tham luận và 1 ý kiến giải trình. Hầu hết các ý kiến tham luận đều nêu ý kiến đóng góp vào việc xây dựng quy hoạch và phương hướng nhiệm vụ nêu trong báo cáo.

Cũng tại hội nghị đồng chí Lê Ngọc Hoa – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện chỉ ra đc những hạn chế yếu kém như:

- Xe chở đất quá tải gây mất an toàn giao thông diễn ra trên địa bàn mà chưa có biện pháp xử lý kị thời, để tình trạng kéo dài gấy bức xúc trong Nhân dân.

- Nạn khai thác đất trái phép ảnh hưởng môi trường cần phải nghiêm túc chỉ đạo quyết liệt hơn ….

- Các vụ mất anh ninh trật tự trên địa bàn như việc chém người gây thương tích khiến hoang mang trong Nhân dân; đơn thư nạt danh và mạo danh còn diễn ra.

- Về phát triển kinh tế, chưa có định hướng cụ thể phù hợp cho từng thôn trong khi tiềm năng phát triển kinh tế có, một số chỉ tiêu cơ bản thấp.

- Việc đấu giá đất còn xử lý chậm.

Đồng chí yêu cầu:

- Cần phát triển 2 sản phẩm ocop trong địa bàn toàn xã

- Rà soát lại chỉ tiêu, đánh giá sát khách quan, khắc phục ngay hạn chế khuyết điểm, phải có giải pháp kế hoạch ngay cho những hạn chế đã nêu

- Chỉ đạo tốt công tác tiêm phòng covid19

- Quan tâm kết nạp đảng viên, thành lập doanh nghiệp và hạn chế đơn thư nạt danh.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên đồng chí chí Lê Văn Nghĩa – Bí thư Đảng bộ xã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của cấp trên đã chỉ ra những hạn chế và định hướng các giải pháp khắc phục đưa vào nhiệm vụ 6 tháng cuối năm để thực hiện tốt hơn.

Sau 1/2 ngày làm việc , hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp.