HÔI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KHÓA XXII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026, TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5

Đăng lúc: 11:07:09 10/01/2022 (GMT+7)

Ngày 09 tháng 01 năm 2022, tại hội trường lớn UBND xã Cán Khê diễn ra kỳ họp thứ năm Hội Đồng Nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thành phần tham dự:

* Về phía huyện:

Về dự và theo dõi kỳ họp có đồng chí: Quách Thị Oanh – ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện. Tổ Đại biểu HĐND huyện gồm các đồng chí : Lê Văn Quý - PBT – CT.UBND xã Cán Khê, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – HUV – CT.Hội Nông dân huyện, đồng chí Lương Văn Phương – PCT.LĐLĐ huyện

* Phía xã: Có đồng chí Nguyễn Văn Sinh – Nguyên Bí thư Đảng bộ và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể, đại diện TT hội người cao tuổi, Trưởng công an xã, các đồng chí cán bộ, công chức cấp xã, đại diện 3 trường, Trạm Y tế, các đồng chí là Bí thư Chi bộ, trưởng thôn cùng 25 vị đại biểu HĐND xã.

Nội dung kỳ họp:

Tại kỳ họp các báo cáo lần lượt được thông qua như: Báo cáo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp năm 2022 và các báo cáo nhiệm vụ thu, chi ngân sách xã năm 2021, kế hoạch năm 2022; các báo cáo hoạt động của HĐND, giám sát chuyên đề của thường trực HĐND năm 2021, kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 2 của HĐND xã khóa XXII; Các báo cáo thẩm tra của các Ban pháp chế, Ban kinh tế cũng được các đồng chí trưởng ban thông qua tại kỳ họp này.

Cũng tại kỳ họp các tờ trình của Thường trực HĐND xã và UBND xã được thông qua gồm các nội dung:

* Về tờ trình của HĐND xã: Đề nghị thông qua chương trình giám sát của thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã năm 2022.

* Về tờ trình của UBND xã bao gồm các nội dung: đề nghị phê chuẩn Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phân bổ dự toán thu – chi ngân sách xã năm 2022, chấp nhận chủ chương quy hoạch sử dụng đất, xây dựng dự án và đấu giá đất ở nông thôn năm 2022 và tờ trình về việc đầu tư công, xây dựng kiến thiết cơ sở hạ tần trên địa bàn xã năm 2022.

Tại kỳ họp đồng chí Chủ tịch HĐND Quách Thị Thùy định hướng rõ các nội dung cho các đại biểu xôi nổi thảo luận, tham gia phát biểu ý kiến với 8 lượt ý kiến chủ yếu tập trung yêu cầu làm rõ về các vấn đề cử tri quan tâm như lĩnh vực đất đai, cụ thể là việc khai thác và vận chuyển đất trên địa bàn xã, việc đấu giá đất chậm tiến độ và chưa cắm mốc các thửa đất đã đấu giá đất xong; các vấn đề quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn xã; lĩnh vực xây dựng nông thôn mới; công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác an ninh trật tự trên toàn địa bàn xã, các chỉ tiêu giao trong năm 2022. Các ý kiến của các đại biểu mang tính xây dựng, nhiều nội dung chất lượng sâu sát nhằm mục đích chỉ ra những mặt còn hạn chế của các lĩnh vực ngành và tổ chức từ xã đến thôn, bản, đồng thời nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Với 8 lượt ý kiến tham gia phát biểu của các Đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình những vấn đề mà Đại biểu và cử tri quan tâm đồng thời đưa ra một số giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2022.

Kết thúc giải trình các ý kiến của Chủ tịch UBND xã, đồng chí Quách Thị Thùy – chủ tịch HĐND xã thông qua các Nghị Quyết và bế mạc kỳ họp.

Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc đầy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, sự chuẩn bị chu đáo của TT HĐND – UBND và các ban HĐND, các bộ phận liên quan, Kỳ họp thứ V- Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã đi đến thành công tốt đẹp.

BÀI VIẾT: HUYỀN VI