KỲ HỌP THỨ 6 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ CÁN KHÊ KHÓA XXII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Đăng lúc: 00:00:00 26/07/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 25 tháng 7 năm 2022 tại hội trường lớn xã Cán Khê diễn ra kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

z3602299824310_0eda765f16811293487b39210d80b1b1.jpg

I. Dự và chỉ đạo kỳ họp về phía tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện gồm:

1. Ông: Lê Văn Nghĩa. Bí thư Đảng bộ, Tổ trưởng

1. Ông: Lê Văn Quý. PBT - CT UBND xã.

3. Ông: Lương Văn Phương. PCT Liên đoàn lao động huyện Như Thanh

* Các Đại biểu mời tham dự kỳ họp gồm:

22/25 vị đại biểu hội đồng Nhân dân xã khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Uỷ ban thường trực UBMTTQ xã; Trưởng, các ban ngành đoàn thể; cán bộ công chức xã; Bí thư chi bộ; Trưởng thôn; Đại diện  trạm y tế; Công An xã.

II. Nội dung kỳ họp

1. Thông qua các báo cáo tại kỳ họp

+ Báo cáo UBND xã về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc Phòng- An Ninh sáu tháng đầu năm 2022, và phương hướng nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2022;

+ Báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương nam 2021

+ Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XXII.

+ Thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri sáu tháng đầu năm 2022.

+ Báo cáo của tổ Đại biểu HĐND huyện về kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Khóa VI nhiệm kỳ 2021- 2026

+ Báo cáo thẩm tra của ban kinh tế  HĐND xã, thẩm tra các báo cáo và các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

2. Thông qua các tờ trình của UBND xã.

1. Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương  năm 2021.

2. Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn bổ sung mức đầu tư công năm 2022

3. Tờ trình về việc bổ sung hỗ trợ Thôn 6 xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu,  năm 2022.

z3602300607958_9fac7c6cd4ea4d6a00aef105e0ef8beb.jpg

Tại kỳ họp đã có 10 ý kiến trong đó bao gồm các ý kiến kiến nghị của cử tri, ý kiến các đại biểu tham dự tại hội nghị đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu cho 6 tháng cuối năm 2022 và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng uỷ. Đa số các ý kiến thống nhất cao với các nội dung các báo cáo, tờ trình của HĐND; UBND xã đã đánh giá. Các ý kiến cũng bày tỏ những băn khoăn lo lắng về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương năm 2022 đồng thời cũng thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ mà HĐND, UBND đã đề ra.

Cũng tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND phát biểu tiếp thu và giải trình làm rõ một số ý kiến các đại biểu đồng thời giải trình và nhấn mạnh một số vấn đề đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2022 để kỳ họp bàn bạc đi đến quyết định.

Cuối cùng chủ tọa kỳ họp kết luận và đưa ra một số các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2022 như sau:

1. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp trong phòng chống dịch Covid - 19, yêu cầu BCĐ phòng chống dịch của xã thực hiện nghiêm túc, các ban giám sát cộng đồng các thôn nắm chắc số công dân của thôn vận động đi tiêm chủng đúng theo quy định. Giám sát chặt chẽ số công dân cách ly tại hộ gia đình đúng theo quy định về công tác phòng chống dịch.Covid - 19. Trạm y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân và công tác phòng chống dịch bệnh

2. Vừa thực hiện phòng chống dịch vừa phải đảm bảo trong phát triển kinh tế, chú trọng đến công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi và các dịch vụ thương mại, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo các chỉ tiêu đặt ra trong năm

3. Tập trung đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình xây dựng cơ bản, sớm  hoàn thiện các loại hồ sơ để tổ chức thực hiện.

4. Nâng cao các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục, thể thao. Phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

5. Thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh, gắn với vai trò trách nhiệm của từng đồng chí công an, an ninh viên, lực lượng dân quân trong thực thi nhiệm vụ. Giữ vững an ninh chinh trị, trật tự an toàn trên địa bàn, không để các vụ việc phức tạp, điểm nóng sảy ra trên địa bàn.

6. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, siết chặt kỷ luật kỷ cương, nâng cao hiệu quả quản lý điều hành của UBND, thể hiện rỏ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, từng bước chuẩn hoá các quy trình thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo xây dựng chính quyền thân thiện, tinh gọn, và hiệu quả.

7. Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của TT HĐND, các ban HĐND, cá nhân từng đại biểu HĐND, thể hiện vai trò trách nhiệm của mình trước hội đồng và trước cử tri, công tác tiếp xúc, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri cần phải kịp thời, chính xác thông tin hai chiều để kịp thời giải quyết, tránh để kéo dài gây bức xúc cho cử tri.

Kỳ họp kết thúc, thông qua 3 Nghị quyết và biểu quyết 100 %:

1. Nghị Quyết về việc đề nghị phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương  năm 2021.

2. Nghị Quyết về việc đề nghị phê chuẩn bổ sung mức đầu tư công năm 2022

3. Nghị Quyết về việc bổ sung hỗ trợ Thôn 6 xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu,  năm 2022.

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, kỳ họp đi đếnthành công tốt đẹp.

Bài viết: Huyền Vi